Rượu vang đỏ

Nước sản xuất
Giống nho
Vùng
Nồng độ
Nhà sản xuất
Chọn giá  

Kiến thức về Rượu vang đỏ

Có thể bạn đã biết, rượu vang đỏ là loại rượu vang phổ biến và được yêu thích nhất thế giới. Tuy nhiên khi hỏi về rượu vang đỏ là gì, đặc điểm của rượu vang đỏ ra sao thì không nhiều người có thể trả lời được. Hãy cùng Qwinery đi tìm hiểu về loại rượu này nhé! 

Rượu vang đỏ là gì? 

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là gì? 

Rượu vang đỏ là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men nước ép của những trái nho có vỏ sẫm màu. Rượu vang đỏ được làm từ nho da sẫm màu chứ không phải nho da sáng. Thông thường màu đậm của rượu vang đỏ được pha trộn giữa màu đỏ, tím và đen. Rượu vang đỏ từ lâu đã rất nổi tiếng và được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn để phục vụ thực khách. 

Đặc điểm của rượu vang đỏ 

Đặc điểm rượu vang đỏ

Đặc điểm của rượu vang đỏ

Nước ép từ thịt quả nho cho ra nước không màu nên rượu vang đỏ có màu phụ thuộc vào màu của vỏ quả nho và khoảng thời gian nước ép nho tiếp xúc với vỏ nho. 

Rượu vang đỏ được làm bằng cách ngâm nước ép nho với vỏ và hạt, đôi khi là cả thân cây, quá trình này thường được gọi là quá trình lên men toàn cụm, cũng chính quá trình này đã truyền tannin cho rượu. Tanin là polyphenol tạo nên kết cấu, cấu trúc và độ cho rượu vang. 

Mùi vị đặc trưng của rượu vang đỏ thường là các mùi nho khô, mùi anh đào, mùi quả mâm xôi, mùi nho khô, mùi quả phúc bồn tử, mùi quả lý gai, mùi quả sung, mùi coca, mùi hạt tiêu, mùi hành tỏi, mùi quế,.. Nhà sản xuất sẽ tùy cơ ứng biến hòa lẫn chúng với nhau để tạo hương vị đặc trưng. 

Rượu vang đỏ đậm có vị cay nồng đặc trưng, phù hợp với những món giàu hương vị như: thịt đỏ, thịt bò và một số loại BBQ. 

Rượu vang đỏ vừa sẽ phù hợp với các món ăn nhẹ nhàng hơn như rau củ nướng, pizza hay thịt chế biến sẵn. 

Lợi ích của rượu vang đỏ 

Lợi ích của rượu vang

Lợi ích của rượu vang đỏ

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với thông tin này, nhưng thật sự rượu vang đỏ nếu uống đúng đủ sẽ có lợi cho sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chỉ rõ ra rằng trong rượu vang đỏ có chứa chất oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường (đái tháo đường) mức độ 2 và tim mạch. 

Uống rượu vang đỏ từ 1-2 ly mỗi ngày (khoảng 150ml/ly) rất tốt cho sức khỏe vì chúng cung cấp đủ lượng oxi hóa có lợi cho cơ thể. 

Ngoài ra rượu vang đỏ còn có nhiều lợi ích như: 

  • Giảm mỡ thừa và kích thước vòng eo 
  • Tăng khả năng thụ thai 
  • Chống lão hóa 
  • Giảm nguy cơ ung thư 
  • Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, trầm cảm
  • Giảm tình trạng kháng insullin

Hy vọng rằng qua bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về rượu vang đỏ. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu về rượu vang mà vẫn chưa tìm được địa chỉ nào ưng ý thì thử đến ngay Qwinery nhé! Qwinery là một trong địa điểm cung cấp rượu vang uy tín. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các loại rượu ngoại cao cấp, chính hãng với giá thành tốt nhà thị trường. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

HOTLINE: 091 305 0130

ĐỊA CHỈ: 7E P. Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hàng triệu người tin tưởng

Qwinery nơi mua sắm, phân phối rượu chính hãng

Vận chuyển nhanh chóng nhận hàng tận nhà

Được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ 24/7

Chat hỗ trợ
Chat ngay